Chiêm ngưỡng khách sạn gỗ tọa lạc trong làng cổ Trung Quốc

Khách sạn gỗ nằm trong ngôi làng cổ ở Trung Quốc gây ấn tượng khi sử dụng vật liệu có sẵn tại địa phương kết hợp kỹ thuật xây dựng bản địa độc đáo. Công trình mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, gần gũi với thiên nhiên.

Hình ảnh toàn cảnh khách sạn gỗ rực rỡ ánh đèn nhìn từ xa, xung quanh nhiều nhà cổ, núi rừng xanh ngát
Nằm trong một ngôi làng cổ ở Trung Quốc, khách sạn gỗ được xây dựng bằng những vật liệu có sẵn tại địa phương như gỗ, tre, đá với kiến trúc bản địa độc đáo.
Hình ảnh cận cảnh mặt tiền khách sạn gỗ ở Trung Quốc, xung quanh là cây cối
Bao quanh công trình là những ngôi nhà truyền thống với tường đất và cấu trúc gỗ chủ đạo.
Hình ảnh cận cảnh mặt tiền khách sạn gỗ ở Trung Quốc với nền đá cao vững chãi, tiếp giáp với đường lớn.
Khách sạn gỗ được xây dựng trên nền đá cao vững chãi, kết nối trực tiếp với đường lớn.
Hình ảnh cận cảnh hiên nhà ngập tràn nắng gió
Sân thượng, hiên nhà giúp kết nối hài hòa các khối kiến trúc với nhau, đồng thời gia tăng sự tương tác giữa con người với thiên nhiên.
Hình ảnh toàn cảnh phòng bếp trong khách sạn gỗ với tường, trần, đảo bếp đều được làm bằng gỗ sẫm màu
Đội ngũ kiến trúc sư dựa vào đặc điểm kiến trúc bản địa cũng như địa hình đồi núi để thiết kế khách sạn hài hòa với cảnh quan và kiến trúc chung của ngôi làng cổ.
Hình ảnh một góc thư giãn nơi sân trong với
Tòa nhà gồm nhiều khối nhỏ khác nhau về hướng lẫn kích thước. Tương tự những ngôi nhà truyền thống ở đây, khách sạn được đặt trên một bục đá lớn với lối vào chính kết nối với các lối đi bộ dẫn tới các khu vực khác nhau.
Hình ảnh toàn cảnh phòng ngủ giường đôi trong khách sạn gỗ, với trần, tủ kệ, đèn sàn đều làm từ chất liệu gỗ, tre mộc mạc.
Vật liệu địa phương được tận dụng tối đa, tạo nên nét đặc trưng của khách sạn gỗ. Ván gỗ tái chế, phiến đá cũ, tre, tường đất nung và những viên gạch nhỏ màu xanh lá… kết hợp hoàn hảo, mang đến cái nhìn vừa thân thuộc, vừa mới lạ cho công trình.
Hình ảnh toàn cảnh phòng tắm phong cách mở với bồn tắm đặt ở trung tâm, dầm gỗ lộ thiên, cửa kính mở ra bên ngoài kết hợp rèm cửa màu xám trắng
Công trình đề cao các kỹ thuật xây dựng truyền thống tại địa phương cũng như sự sáng tạo của đội thợ thủ công nông thôn.
Hình ảnh toàn cảnh khung cảnh lung linh của khách sạn gỗ vào ban đêm
Xanh hóa không gian sống cũng là đặc điểm quan trọng khác của khách sạn gỗ. Tất cả các phòng đều có cửa sổ hướng ra sân vườn và những ngọn núi bao quanh.
Nhìn từ trên cao, khách sạn gỗ như hòa làm một với những ngôi nhà cổ xung quanh.

>> Bên trong phòng khách sạn có giá 2,3 tỷ đồng/đêm

>> Độc đáo khách sạn tí hon chỉ có 1 phòng ngủ ở Hà Lan

Bài viết mới nhất

Vui lòng đăng nhập để được bình luận hoặc đánh giá.

  • BĐS bán
  • BĐS cho thuê

Cập nhật thông tin dự án